ตั้งครรภ์12สัปดาห์

สอบถามค่ะ ตั้งครรภ์ได้12สัปดาห์ แต่อาการแพ้ท้องหายไป อาการเจ็บคัดตึงเต้าหายไป น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นเลย จากเดิมปกติน้ำหนัก56 ตอนนี้น้ำหนักลดเหลือ53 ตอนนี้กลัวทารกในครรภ์หัวใจหยุดเต้นมากๆ ควรไปพบแพทย์ดีไหมคะ

ของเราก็เป็นค่ะ จากที่เรากังวลตอนนั้น 12+5 แล้วค่ะ พอไปคลีนิคหมอตรวจให้ดู น้องดิ้นเก่ง หัวใจเต้นปกติดีค่ะ หมอว่ามีสิทธิ์เป็นได้ค่ะที่อาการแพ้ท้องจะหายไปเร็ว

เป็นเรื่องปกติคะ ถ้าไม่มีอาการผิดปกติ หรือภาวะอื่นๆไม่ต้องกังวลคะ ทำไมถึงคิดว่าหัวใจทารกจะหยุดเต้นคะ?

9mo trước

กว่าน้องจะรับสารอาหารจากเราได้ก็หลัง 3 เดือนนะคะ ถ้าช่วง 3 เดือนแรกน้องมีสารอาหารจากไข่แดงค่ะ ที่น้องหยุดการเจริญเติบโต เพราะน้องน่าจะไม่แข็งแรงค่ะแม่ คนรู้จักเรา กินไม่ได้จนต้องให้น้ำเกลือ เค้าก็คลอดลูกออกมาปกติค่ะแม่ อย่าคิดมาก อย่ากังวลเกินไป คิดแค่ว่าถ้าเค้าแข็งแรง ยังไงเค้าก็อยู่กับเราค่ะ