ผลที่ได้รับจากการกินโฟลิค

สอบถามค่ะ.... กินโฟลิคนี่ สำคัญมากๆก่อนตั้งครรภ์ และระหว่างตั้งครรภ์ 3เดือนแรก แล้ว.. หลังจากนั้น กินต่อ จะมีผลเสียอะไรมั้ยคะ?? จริงๆแล้วสามารถกินไปเรื่อยๆได้ยันคลอดเลยมั้ย?? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ไม่มีผลเสียค่ะ เพราะเป็นวิตามินสำคัญที่ปกติควรได้รับอยู่แล้ว ซึ่งมีในอาหารพวกผักหรือถั่วบางชนิดค่ะ และบางครั้งเราก็กินขาดเหมือนวิตามินหลายๆตัว หมอเค้าเลยให้เสริมเพราะเป็นวิตามินสำคัญในการสร้างตัวอ่อนและเลือดค่ะ

ถ้ามันยังมีเหลืออยู่ก็กินได้เรื่อยๆค่ะ แต่ถ้าหมดแล้วหมอบอกไม่ต้องทานต่อก็ได้ ทานแค่บำรุงเลือดกับแคลเซียมก็เพียงพอค่ะเพราะในนี้ก็มีโฟลิครวมอยู่ด้วยแล้ว

เรากินตั้งแต่เตรียมมีน้อง จนตอนนี้ 6 เดือนก็ยังกินอยู่ทุกวันค่ะ ยังไม่เห็นผลเสียอะไรนะคะ คุณหมอก็ไม่ได้ว่าอะไรด้วยค่ะ

กินได้ตลอดค่ะเรามีโรคประจำตัวหมอให้กินมา 21 ปีแล้วค่ะ เป็นผลพลอยได้ในช่วงก่อนท้องระหว่างท้องหลังคลอดเลยค่ะ

โฟลิคจำเป็นตั้งแต่ก่อนท้องจนคลอดค่ะ แต่หมออาจจะไม่จ่ายแรกแต่อยู่ในวิตามินรวมที่จ่ายมา แม่ลองดูฉลากค่ะ

คุณหมอที่นี้ให้กินไปเรื่อยๆ ก่อนตั้งท้อง ระหว่างท้อง และหลังคลอดให้นมน้องเลยค่ะ

คนแรกกินต่อเนื่องจนหยุดให้นมเลยค่ะ ก่อนท้องกิน 2 ปี แล้วให้นมอีก 1.4 ปี

กินได้ตั้งแต่รู้ว่าท้องยันคลอดเลยคร้า โฟลิคสำคัญมากๆเลยนะคะแม่

ทานได้เรื่อยๆค่ะ ตอนนี้ให้นมน้อง6เดือนก็ยังทานเสริมอยู่นะคะ

ก็ไม่มีนะค่ะ นี่ดื่มน้ำที่มีโฟลิค กินถึงตอนคลอดเลยค่ะ