สอบถามค่ะ เราท้องได้3เดือนแล้ว เป็นท้องแรกค่ะ? แต่รู้สึกท้องเล็กยังไม่ค่อยโต แต่น้ำหนักขึ้น2โลแล้วนะคะ แบบนี้ลูกจะตัวเล็กหรือน้ำหนักน้อยมั้ยคะ รู้สึกกังวลหน่อยๆ

ท้องไตรมาสแรกน้ำหนักไม่ควรขึ้นเลยเพราะจะลงที่แม่ทั้งหมดค่ะ และหน้าท้องยังไม่ออกค่ะ เพราะน้องเล็กมาก ช่วง5เดือนท้องถึงจะออกค่ะ

ตอนท้อง 3 เดือนลูกน้ำหนักแค่ขีดเดียว 2 ขีดเองค่ะ ที่จริงคุณหมอบอกน้ำหนักไม่น่าเพิ่มเกินกิโลด้วยซ้ำนะคะ

ไม่เล็กค่ะ หมอที่เราหาอยู่เช็คน้ำหนักลูกตอน 7 เดือน เพราะหลังจากนี้น้ำหนักเด็กจะขึ้นเร็ว