สอบถามทานยาตอนไหนค่ะ

สอบถามค่ะ ยาบำรุงเลือด กับแคลเซียม ทานตอนไหนค่ะ หมอสั่งให้ทานพร้อมกันตอนเช้าค่ะ

เอ๊ะ แคลเซียมส่วนมากจะกินคู่กับอะไรไม่ได้นี่คะ ไม่ว่าจะเป็นโฟลิคหรือยาบำรุงเลือด ของเราโฟลิคกับยาบำรุงเลือดกินหลังอาหารเช้าค่ะส่วนแคลเซียมหมอให้กินหลังอาหารเย็นค่ะ แต่ส่วนมากจะกินก่อนนอนค่ะ ลืมตลอดเลย

ได้ยามา3ตัวค่ะ โฟลิค แคลเซียม วิตามินรวม หมอก็ให้ทานพร้อมกันนะคะ หลังอาหารเช้า ถ้าลืมก็ทานก่อนนอนได้ เพราะไม่มีผลข้างเคียงอะไร

บำรุงเลือดกับแคลเซียม หมอไม่ให้ทานพร้อมกันค่ะ เค้าว่ายามันจะตีกัน ก็เลยแบ่ง บำรุงเลือดหลังอาหารเช้า แคลเซียมก่อนนอนค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องแรก ทานพร้อมกันตอนเช้าค่ะ ท้องที่ 2 ทานหลังอาหาร เช้า และ เย็น อยู่ที่หมอแต่ละคนละว่าจะจัดยาให้ทานตอนไหน

ทานตามที่คุณหมอแนะนำค่ะ แต่ถ้าเราลืม แล้วคิดได้ก็กินเลยค่ะหรือเราจะหาอะไรกินลองท้องก่อนค่อยกินยานะคะ

บ้านนี้แคลเซียมตอนเช้า บำรุงเลือดตอนเย็นหลังอาหารค่ะ หมอบอกให้ทานคนละเวลาจะได้ไม่แย่งกันดูดซึมค่ะ

บ้านนี้ยาบำรุงเลือดทานหลังอาหารเช้า กับเย็นค่ะ หมอบอกถ้ากลัวลืมตอนเย็นก็ทานไปเลย2เม็ดค่ะ

อยากรู้เหมือนกันเลยค่ะ หมอบอกให้ทานพร้อมกัน แต่ก็กลัวว่าทานพร้อมกันยาจะไม่ออกฤทธิ์

บ้านนี้แคลเซียมหลังอาหารเช้า บำรุงก่อนนอนคะ ทั้งสองอย่างห้ามกินพร้อมนมคะ

เราคุณหมอให้กินแคลเซียมหลังอาหารเช้า 1 เม็ด เม็ดสีแดงๆ หลังอาหารเย็น 1 เม็ด