น้ำขุ่นๆไหล

สอบถามค่ะ ตอนนี้ 23w1d มีน้ำขุ่นๆไหลจากหัวนมค่ะ ออกมาเป็นหยดๆ แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ

หยอเองไม่เป็นไรค่ะ ถ้าบีบจะกระตุ้นให้คลอดเร็ว มันเป็นน้ำนมค่ะ ไหลเยอะก็ดีแล้วค่ะ ตอนคลอดจะได้มีนมให้ลูกกินเร็ว บ้านนี้ก็มีประมาณ 20+ คลอดลูกวันที่7 ตอนนี้ปั้มได้2ข้างรวมกันครั้งละไม่ต่ำกว่า8ออนค่ะ ปั้มทุก3ชั่วโมง น้องกินเสร็จก็ปั้ม มีนมสต๊อกเวลาไม่อยู่สบาย

อย่าบีบนะคะ เพราะน้องต้องการน้ำนมสีเหลือง​มากที่สุด หมอบอกกว่าน้ำนมสีเหลืองมีประโยชน์​มาก​ที่สุดและมา2ชั่วโมงหลังคลอดน้องเท่านั้น น้ำนมสีเหลืองมีคุณค่า​เหมือนกับฉีดวัคซีน​เข็มแรกของลูก

บ้านนี้เป้นยุค่ะตอนนี้22week ไหลสองข้างเลอะเสื้อทุกวันค่ะ

เป็นเหมือนกัน ตอน20wแต่เป็นคราบนมติดที่หัวนมมากกว่า

อย่าบีบนะคะค่ะเดี๋ยวมันจะกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนด

เคยเป็นค่ะ มันเป็นน้ำนมค่ะ อย่าบีบน้าา

บ้านนีท้อง4เดือนมีแล้วคะ