สอบถามคุณแม่เริ่มตั้งครรภ์มีข้อห้ามอะไรบ้างค่ะ ห้ามทาน/ห้ามใช้อะไรบ้างคะ

ให้ทานอาหารปรุงสุก งดกาแฟ ชา น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ งดทำสารเคมีอย่างย้อมผม ยืดผม เรายังแต่งหน้าอยู่แต่ต้องใช้เครื่องสำอางค์ที่มีคุณภาพ ไม่มีสารอันตรายอย่างปรอท(หรือส่วนประกอบอื่นๆดูจากเวบนะคะ) ไม่มีส่วนผสมของวิตามินเอ งดใช้พวกไวท์เทนนิ่งด้วยค่ะ

ห้ามทานของสุกๆดิบๆ อย่าใช้ครีมที่มีส่วนผสมของปรอทสเตียรอยด์

ห้ามกินของหมักดองของดิบและแอลกอฮอร์คะ