อาการครรภ์

สอบถามคุณแม่หลายๆคนค่ะ คือเราท้องลูกคนแรกพึ่งเข้า 9week มีอาการเวียนหัวคลื่นใส้ปวดท้องหน่วงๆ ปวดมากๆ เกิดจากอะไรค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ฮอร์โมนเริ่มเปลี่ยน ที่คลื่นไส้มาจากอาการแพ้ ปวดหน่วงๆถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่น่าห่วงค่ะเราก็ชอบปวดเป็นระยะๆ เพราะมดลูกขยายตัวจนตอนนี้6เดือนแล้วเราก็ยังปวดอยู่บ้างบางวันบางเวลา สู้ๆนะคะแม่

เกิดจากฮอร์โมนตั้งครรภ์สวิงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วค่ะทำให้มีอาการต่างๆ อาเจียนมาก หรือปวดมากจนไม่ไหวแนะนำหาหมอค่ะ อาจต้องให้ยาทางสายน้ำเกลือช่วยค่ะ

แพ้ท้องค่ะอาการนี้ ทานน้ำอุ่นๆ แล้วก็มีของทานเล่นตลอดๆ ได้จะช่วยได้ค่ะ หรือไม่ก็นอนพักไปเลย จะทำให้ไม่แพ้มากค่ะ เข้าไตรมาส2จะดีขึ้นกว่านี้ค่ะ

ปวดท้องหน่วงๆเหมือนตอนเป็นปจด.ไหมคะ มดลูกอาจจะกำลังขยายตัวค่ะ ส่วนคลื่นไส้ปวดหัวเป็นอาการแพ้ท้องค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะ ขอบคุณค่ะ🙏💖

แพ้ท้องนะค้ะแม่ รักษาสุขภาพ นอนพักเยอะๆค่า ทานเท่าที่ทานได้ก่อน สักพักจะค่อยๆกีขึ้นตอนท้องโตนะค้ะ

มดลูกกำลังขยายตัวค่ะเป็นทุกคนค่ะ แต่อาการเวียนหัวคลื่นไส้อาเจียนเพลียเกิดขึ้นได้เฉพาะบางคนค่ะ

2y trước

ธรรมดาค่ะหาของเปรี้ยวๆทานไปก่อนนะคะช่วงนี้แต่ไม่แนะนำของที่หมักดองค่ะ ผ่านไปได้ประมาณ12วีคอ่การตะเริ่มค่อยๆดีขึ้นนะคะ

น่าจะเป็นอาการแพ้ท้องค่ะ ส่วนอาการปวดท้องหน่วงถ้าปวดมากขึ้นเรื่อยๆควรพบแพทย์โดยเร่งด่วนค่ะ

แพ้ท้องคะแนะนำดูแลตัวเองดีๆนะคะส่วนถ้าปวดท้องมากผิดปกติแนะนำให้หาหมอค่ะ ท้องแรกด้วย

ปวดท้องหน่วงๆปกติค่ะ ส่วนที่เหลือคืออาการแพ้ท้องค่ะ

มดลูกขยาดตัวค่ะแม่