แผลผ่าคลอดเป็นแผลเป็นไหมคะ

สอบถามคุณแม่ที่เคยผ่าคลอด แผลผ่าคลอดจะเป็นแผลเป็นหรือค่อยๆหายเองคะ

เป็นแค่รอยผ่าค่ะ เราหมอผ่าให้ต่ำมากมาก บิกินีค่ะ ผ่ามาสองท้องแล้ว มีเพิ่ลเราผ่าบิกินีเหมือนกันแต่เป็นแผลเป็นนูนออกมาและเป็นสีแดงเลยค่ะ

เป็นค่ะ ใช้พวกซิลิโคน หรือเจลทาแผลเป็นค่ะ