ตรวจ nifty pro หรือ panorama ดีคะ

สอบถามคุณแม่ ช่วง 12 สัปดาห์ที่ตั้งครรภ์ เลือกตรวจดาวน์ซินโดรมแบบ nifty หรือ panorama ค่ะ ราคา ไม่ค่อยต่างกันมาก คุณแม่ตรวจกันที่ไหน ราคาเท่าไหร่คะ และการตรวจแบบรวม microdeletion จำเป็นมั้ยคะ ขอบคุณมากค่า

1 Trả lời

ของเราตรวจนิฟตี้โปรค่ะ เพราะคนเลือกตรวจเยอะกว่าและมีแล็บในไทยแล้ว แต่ผลเพศของลูกอาจจะแค่ 98% มีผลลวงด้วยแต่น้อยมาก ถ้าเทียบกับ panorama ผลเพศคือ 99% ยังไม่มีรายงานถึงผลลวงค่ะ แต่ถ้าเป็นpanorama ที่เราศึกษาก่อนหน้านี้ตัวที่ตรวจ microdeletion จะน้อยกว่าของnifty pro ค่ะ เราตรวจที่ รพ ศิครินทร์ค่ะ ราคา 20000 แต่ถ้าของจุฬา กับพันธุ์ภาค นี่แค่ 16900 นะคะถ้าจำไม่ผิด จริงถามว่าจำเป็นต้องตรวจ microdeletion มั้ยสำหรับเราคิดว่าจำเป็นค่ะ เพราะอย่างน้อยก็ลดความกังวลความฟุ้งซ่านของเราไปได้ค่ะ 😄