เตรียมของ

สอบถามคุณเเม่ๆหน่อยค่ะ คุณเเม่บ้านอื่นเตรียมของตอนคลอดตอนกี่เดือนค่ะ คือไม่รู้จะเตรียมตอนไหนค่ะเเล้วก็ต้องเตรียมอะไรบ้างค่ะ ตอนนี้6เดือนเเล้วค่ะ

บ้านนี้เตรียม​ซื้อของตอน7เดือนคะ คุณ​หมอ​ที่โรงเรียน​พ่อแม่แนะนํา​ให้เตรียม​ก็ทยอย​ซื้อเลย ตอนนี้ก็เริ่มซักรีดไว้แล้วเพราะกำหนดคลอดเดือนหน้า ผ้าอ้อมต้องซักหลายครั้ง​ก่อน แช่น้ำร้อนใส่น้ำยาซักผ้าเด็กข้ามคืนเลย ทำ2รอบเพื่อให้ผ้านิ่ม ถ้าเตรียมของ​ไป​โรงพยาบาล ชุดน้อง8ชุด ผ้าอ้อมหรือแพมเ​พิส ผ้าห่อตัว2ผืน ผ้าเช็ดตัว​1ผืน ผ้าขนาดกลาง​2ผืน ถุงเก็บนมที่ปั๊ม​นม สำลีก้อน สำลีก้าน สำลีแผ่น กระดาษ​ทิชชู่​แห้งและเปียก​ สบู่​+แซม​พู​ เบบี้ออย บีแพนเธน​(แก้ผดผื่น)​ มหาหิงค์(แก้ท้องอืด)​

เราเตรียมตอน 1 อาทิตย์ก่อนคลอดค่ะ อันนี้เอาไว้อ่านเพิ่มเติมค่ะว่าควรเตรียมอะไรบ้าง >> https://th.theasianparent.com/เตรียมของก่อนคลอด