สอบถามคะแม่ๆ

สอบถามคะแม่ๆ ทัองแรกคลอด37+5wเห็นมีหลายคนบอกว่าท้อง2จะเร็วกว่าท้องแรกจริงมั้ยคะตอนนี้36+5เดินไม่ไหวแล้วคะมีอาการหน่วงท้องน้อยมาก ปวดหลังปวดร้าวลงขาไปหมดมีน้ำใสๆไหลซึมออกอยู่บ่อยๆด้วยคะท้องก็ปั้นแข็งบ่อย แบบนี้ต้องไปหาหมอมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าบอกว่าจะคลอดเร็วกว่าท้องแรกคงไม่ใช่ แต่ถ้าบอกว่าใช้ระยะเวลาในการรอคลอด (ที่ไปนอนรอที่รพ.)ไม่นานเหมือนท้องแรกอันนี้น่ะใช่ค่ะ น้ำที่ออกมาไหลเยอะมั้ยคะ กลั้นอยู่รึเปล่าถ้ากลั้นไม่อยากแนะนำไปหาหมอนะคะ กลัวน้ำคร่ำรั่วค่ะ

ไม่จริงเสมอไปนะคะ เราท้องสองคลอดช้ากว่าท้องแรกค่ะ 40 week 3 day เกินกำหนดด้วยค่ะต้องผ่า