สอบถามคะพอดีแม่บอกว่าถ้าลูกยังไม่คลอดไม่ควรซื้อของเตรียมไว้ สอบถามหน่อยคะซื้อไว้ได้หรือไม่ได้คะ

มันเป็นความเชื่อค่ะ แต่ถ้าไม่คิดมากก็ซื้อได้ค่ะ ถ้าไปป๊ะเจอของถูกหรือของถูกใจที่หาที่อื่นไม่ได้ก็ซื้อได้ค่ะ แต่โดยทั่วไปของเด็กหาซื้อไม่ได้ยากนะคะ เลยไม่จำเป็นต้องซื้อล่วงหน้านานๆ

8y trước

คะ

ซื้อเตรียมไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ เผื่อคลอดกระทันหันจะได้มีของไว้ใช้ทันที เสื้อผ้า ที่นอนยังไงก้ต้องซักเตรียมให้ลูกค่ะ ความเขื่อสมัยก่อนบางอย่างมาใช้กับปัจจุบันไม่ได้ค่ะ

ซื้อไว้ได้จ้า เราทยอยซื้อตั้งแต่4เดือนจนตอนนี้9เดือนยังไม่ครบเลย​ ทยอยซื้อเรื่อยๆดีกว่าค่ะไม่เปลืองงบซื้อทีเดียวใช้งบเป็นก้อนเลย​ สะดวกดีด้วยค่ะท้องโตซื้อลำบาก​😊

6y trước

คิดเหมือนกันเลยคะ...เพราะเราก็ทยอยซื้อ..ถ้าเราซื้อทีเดวบางทีลืมโน่นลืมนั่น..นึกอารายได้ก็ไปสื้อไว้เลยตอนนี้ท้อง5เดือนซื้อของใกล้ครบแล้ว

ต้องซื้อไว้บางคะเพราะต้องเตรียมไปในวันคลอดนะคะ แต่ถ้าที่บ้านถือเรื่องห้ามซื้อของ มีวิธีแก้คือให้ผู้ใหญ่ในบ้านโยนของที่ซื้อมาทิ้ง แล้วเราค่อยเก็บเข้าบ้านคะ

บ้านเราก็ไม่ให้ซื้อค่ะ แต่แม่แอบสั่งออนไลน์เอาค่ะ ทยอยซื้อตั้งแต่6เดือนค่ะ ครบหมดแล้ว พร้อมหิ้วไปคลอดค่ะ ซักแล้วด้วยค่ะ อิๆ ท้องสองยังเห่อเหมือนเดิมแต่

บ้านนี้แม่ก็บอกค่ะ แต่ไม่ฟังพอรู้เพศเริ่มเตรียมแล้วค่ะทยอยซื้อ ทยอยทำความสะอาด ตอนนี้ท้องแก่แล้วสบายเลยไม่เหนื่อยแล้ว ได้ของครบพอดี คลอดเดือนหน้าค่ะ

คนอีสานจะถือเรื่องแบบนี้ค่ะ บ้านเราก็เป็น เค้าห้ามซื้อของให้เด็กไว้บ้านคนท้อง ซื้อเตรียมไว้ได้แต่เอาไปฝากบ้านอื่นไว้ก่อน พอจะใช้ค่อยเอาเข้าบ้านค่ะ

เตรียมไว้ดีกว่าค่ะบางทีมาเตรียมตอนคลอดอาจจะวุ่นวาย และตัวคุณแม่เองก็อาจจะไม่สะดวกในการไปเลือกซื้อเอง อย่างผ้าอ้อมก็ควรซื้อซักไว้ก่อนใช้

ซื้อไว้ดีกว่าค่ะ​ เผื่อคลอดไม่ตรงกำหนดจะได้ไม่โดนพยาบาลด่าแถมจะได้ซักเสื้อผ้าลูกไว้ก่อน​ ถ้าพึ่งซื้อวันคลอดคงไม่ได้ซักเผื่อลูกแพ้นะคะ

ซื้อเท่าที่จำเป็นก่อนพวกผ้าอ้อม เสื้อผ้า เบาะนอนขวดนม อะไรประมาณนี้ค่ะ แต่ไม่ซื้อเยอะ เพราะน้องโตไว และรอโปรฯเด็ดๆด้วยค่ะ😂☺️☺️