สอบถามคะพอดีแม่บอกว่าถ้าลูกยังไม่คลอดไม่ควรซื้อของเตรียมไว้ สอบถามหน่อยคะซื้อไว้ได้หรือไม่ได้คะ

ความเชื่อของคนสมัยก่อนที่บอกไม่ให้ซื้อเพราะช่วง 3-4 เดือนแรกจะเป็นช่วงที่มีโอกาสหลุดง่ายครับ แนะนำให้ซื้อครับ

มันเป็นความเชื่อของคนรุ่นก่อนๆ คะ ... แต่ถ้าคุณแม่ไม่ถือ ก็ซื้อเถอะคะ เดี๋ยวเวลาใกล้ๆ จะไม่มีเวลาไปเดินดูนะคะ

แม่เราก็ห้ามค่ะบอกให้เราซื้อใกล้คลอดรึไม่ก็หลังคลอด แต่คิดว่าสัก7เดือนก็จะไปซื้อแล้วค่ะ หื้อ

คำโบราณถ้าไม่เกิดขึ้นจริงเขาจะนับถือกันมาเหรอค่ะ ท้องอ่อนๆอย่าเพิ่งซื้อค่ะ รอสัก6+ค่อยซื้อจร้า

ต้องเตรียมไว้บ้างเตรียมช่วงไตรมาส3​ก็ได้ค่ะ เพราะพอน้องคลอดไม่ได้เตรียมอะไรเลยจะวุ่นวายมากค่ะ

บ้านนี้เพิ่งซื้อจ้า37สัปดาห์ ที่บ้านติดโบราณ ถ้าจะดีได้8เดือนก้เตรียมเรยจ้าเผื่อคลอดก่อนกำหนด

ถ้าไม่เตรียมไว้มันอาจจะฉุกละหุกนะคะ เตรียมบางอย่างไว้บ้างดี พวกผ้าอ้อม ที่นอน เสื้อผ้าคะ

บ้านนี้ซื้อครบหมดแล้วค่ะ ปู่ย่าตายายเขาไม่ถือค่ะ เขารู้เราทำงานไม่มีไปซื้อหลังคลอดหรอก

บ้านนี้รู้ว่าท้องคนที่บ้านก็ทยอยซื้อของเรื่อยๆจนตอนนี้6เดือนก็ยังซื้อไม่หยุดค่ะ 55555

ที่เราได้ยินมาคือเค้าไม่ให้ซื้อเก็บไว้ค่ะ ให้ซื้อตอนไกล้คลอดช่วง2เดือนหลังไรงี้จร้า