อาการนอนของลูก

สอบถามคะ น้องอายุ 1 เดือน 4 วัน เวลานอนชอบเอามือขึ้นบนหัวตลอด แต่เวลาขี้นจะเหมือนคนตีหัวตัวเองอะคะ นอนๆให้นมอยู่ก็ได้ยินเสียงดังมากด้วย เหมือนเด็กที่มีอาการทำร้ายตัวเองอะคะ ลูกๆบ้านไหนเป็นอย่างนี้บ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ที่บ้านเป็นหลังจากที่น้องดูดนิ้วเป็นแล้วค่ะ เหมือนว่าตอนปากดูดเต้าแล้วนิ้วมันมาเองแต่เอาเข้าปากไม่ได้มือก็จะปัดไปปัดมาบริเวณหน้าตัวเองค่ะ แม่ก็ช่วยเอามือเค้ามาจับมาจูบไปบ้างเป็นครั้งคราวค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนนี้7เดือนครึ่งก็ยังเป็นอยู่เลยค่ะ เอามือขึ้นมาเกาหัวตัวเอง เหมือนกับว่าเขาเพลินของเขาอะค่ะ

น้องผมตอนนี้จะ4เดือนก็นอนเกาหัวเหมือนกันครับ55

น้องอายุยังน้อย 1 เดือนเองค่ะ ยังตอบอะไรไม่ได้

ลูกเราก็เป็นนะแต่ชอบเกาหัวตัวเองมากกว่า

คุณแม่ใจเย็นๆ ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ