ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ ปวดท้องน้อย

สอบถามคะ ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ ปวดท้องน้อยปกติหรือเปล่าคะ สามารถเดินได้ปกติไหมคะ ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษไหมคะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ปวดท้องน้อย คัดเต้า คล้ายตอน ปจด ใกล้มาเลยค่ะ ปวดแบบนี้ติดๆกันมาตั้งแต่ 17 เมษาแล้วยังไม่หายเลย ตอนนี้อายุครรภ์ 5+6 w ค่ะ ไปฝากครรภ์ได้สอบถามคุณหมอ เค้าบอกว่ามดลูกขยายตัวค่ะ ช่วงนี้พยายามอย่ายกของหนัก คุณแม่อย่าวิตกนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากคะ😊

ปวดท้องน้อย ปกติค่ะ แต่ต้องพักมากขึ้นและสังเกตอาการอื่นๆด้วยนะคะ เช่น ปวดถี่ขึ้น มีเลือดออก ต้องรีบหาหมอค่ะ

มดลูกบีบตัวค่ะ อย่าเดินเยอะ ห้ามยกของหนัก ห้ามเครียด เพราะช่วงนี้เด็กจะหลุดง่ายจนถึง3เดือนค่ะ

น่าจะมดลูกกำลังขยายตัวนะคะ ต้องดูมามีเลือดออกด้วยรึป่าว

ปวดค่ะ เวลาปวดนอนนิ่งๆจะดีกว่านะคะ

เคยเป็นคะ มดลูกขยาย

มดลูกขยายจ้า