แม่นอนพลิกตัวไปมามีผลต่อลูกไหม

สอบถามคร่า #เราท้อง5เดือน พอดีเมื่อคืนแม่นอนดิ้นมากพลิกไปพลิกมา อยากทราบว่าจะมีผลอะไรต่อลูกไหม อย่างเช่นรกจะพันตัว พันคอน้องไหม คะ พอดีแม่เป็นคนคิดมาก กลัวไปหมดเพราะลูกคนแรก จิตตกตั้งแต่แท้งคุกคามช่วง 12 สัปดาห์ แล้วดันอัลตราซาวด์เจอจุดที่หัวใจน้องอีก เลยกลัวไปหมด

นอนพลิกตัวเป็นเรื่องธรรมดาของแม่ค่ะถ้านอนท่าเด่วนานๆแม่อาจเป็นตะคริวได้ค่ะแม่ต้องมีการขยับตัวบ้างแต่ก่พยายามนอนตะแคงซ้ายมากๆน่ะค่ะเพราะข้างขวาเป็นเส้นเลือดใหญ่ที่ไปสู่ตัวน้องค่ะและถ้าจะนอนหงายก่ให้หาหมอนมาพิงหลังให้แม่หายใจได้สดวกน่ะค่ะ

รกพันตัวพันคอน้องเป็นเพราะน้องดิ้นในท้องแล้วพันไหมคะ ส่วนตัวนอนพลิกไปมาเหมือนกันเพราะเมื่อย แถมเดินเยอะด้วยไม่มีภาวะอะไรนะคะแม่

ปกติของมนุษย์ต้องนอนดิ้นไปมาอยู่แล้วค่ะ เป็นกลไกลร่างกาย ส่วนรกพันน้อง เป็นเพราะน้องดิ้นเองไม่เกี่ยวกับแม่

ไม่น่ามีผลนะคะ แม่บ้านนี้ตอนนอน นอนตะแคง ตื่นมานอนหงาย ไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปกี่ท่าพลิกไปกี่รอบ55

ห้ามนอนคว่ำแค่นั้นค่ะ