สอบถามค่ะ ตอนนี้น้องได้9เดือนแล้ว น้องไม่ค่อยทานข้าวเลยค่ะ ถ้าทานอย่างมากก็แค่4-5คำ ไม่ทราบแม่ๆมีวิธีการให้น้องทานข้าวอย่างไรบ้างค่ะ และมีเมนูอะไรแนะนำบางไหม

ลองตกแต่วหน้าตาอาหารให้ดูน่ากิน น่าสนใจ ให้เค้าได้มีโอกาสตัก หยิบกินเองดูบ้างค่ะ หรือไม่ก้อาจเพราะฟันจะขึ้นเลยกินข้าวได้น้อย หาอะไรเย็นๆให้กินดูค่ะ เช่นซุปเย็นๆอย่างซุปมะเขือเทศ ซุปข้าวโพด ซุปฟักทอง

น้องยังกินอย่างอื่นด้วย กินข้าวด้วยถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าน้องไม่กินอะไรเลยนี่ผิดปกติค่ะแม่

แม่คะลองอาหารใหม่ๆดูบ้างคะ อย่าบังคับนะคะ เดี๋ยวจะต่อต้าน

พยายามงดนมก่อนมื้ออาหารสัก 2 ชั่วโมงคะ

8y trước

เคยงดแล้วค่ะ พอจะให้กินงอแงเหมือนง่วงนอนตลอดเลย เลยเปลี่ยนมาเป็น 1 ชม.แล้วลองป้อนก็ไม่ดีขึ้นค่ะเลยไม่รู้ว่าควรทำยัง เห็นลูกบ้านอื่นกินข้าวน่าอร่อยมาก

ลองเปลี่ยนเมนูอาหารบ้างไหมคะ

8y trước

เปลี่ยนแล้วค่ะ