ทารก​ 1​ เดือน​ 15​ วัน​ หลับยากมาก

สอบถาม​แม่ๆคะ​ มีใคร​เป็น​เหมือน​ลูก​เราบ้าง​ ชอบนอนตอนเช้า​ พอหลังเที่ยง​ ถึง​ 2ทุ่ม​ นอนหลับยากมาก​ กว่าจะหลับบางครั้งกิน​นม​แล้ว​ กล่อมอยู่​ 2​ ชม.​ ถึงจะหลับ​ บางวันหลับดีมาก​ กินนม​ แล้วหลับ​ ตื่นมากินนมอีก​ แล้วหลับทั้งวันตั้งแต่​ 6โมง​เช้า​ถึง​ 6โมง​เช้า​ของอีกวัน​ คือ​ ไม่เข้าใจ​ลูก​เลยคะ​ บทจะหลับดีก็หลับง่ายเหลือเกิน​ บทจะหลับยากก็ยากมาก​ อุ้มกล่อม​ยังไง​ก็​ไม่​หลับ​ เต็ม​ที่หลับแค่ครั้งละครึ่ง​ชั่วโมง​เอง​คะ​ แม่กลุ้มใจมากเลยคะ​ กลัว​ลูก​นอนไม่พอ​ ทำไม​เราต้องมาบังคับ​ให้​ลูก​หลับ​แบบนี้ด้วย​ ทรมาน​จัง​คะ

ลูกคือบทเรียนค่ะ ที่ต้องศึกษาอยู่ตลอดเวลา เขากำลังปรับตัวค่ะ เดี๋ยวเขาปรับได้จะเริ่มนอนเป็นเวลาค่ะ สู้ๆค่ะ

ปกติค่ะ รอน้องปรับตัว