น้ำหนัดขึ้นน้อย

สอบค่ะตอนนี้ท้อง 24 week น้ำหนักขึ้น 3 กิโล ปกติไหมค่ะแต่ท้องใหญ่กังวลว่าลูกตัวจะเล็กสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่ากินอะไรถึงลงลูกแล้วปกติ 24week น้ำหนักแม่ต้องขึ้นกี่กิโลค่ะ

ถ้าลูกในท้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหารจำพวกโปรตีน อาจทานอาหารอื่นๆ แทนไข่ได้ เช่น นมจืดพร่องมันเนย เนื้อปลา (มีไขมันน้อยที่สุด) เนื้อไก่ เนื้อหมู การขึ้นของน้ำหนักแม่ตั้งครรภ์แต่ละไตรมาส ไตรมาสแรก น้ำหนักควรเพิ่ม 1 – 1.5 กิโลกรัม ไตรมาสที่สอง น้ำหนักควรเพิ่ม 4 – 5 กิโลกรัม ไตรมาสที่สาม น้ำหนักควรเพิ่ม 5 – 6 กิโลกรัม

นน.ลูกตามเกณฑ์ไหมคะ ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรคะ บ้านนี้6เดือน น้ำหนักขึ้น4โลคะ