ไตรมาส3 ควรเดินเยอะๆ หรือควรนอนพักผ่อนเยอะๆ

สองถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ 36+3 ลูกกลับหัวตั้งแต่สองเดือนที่แล้ว เดินลำบากมาก เวลาจะลุกก็ลุกยาก นอนก็อึดอัด นอนตะแคงเวลาจะพลิกตัวก็เจ็บ บางคนบอกให่เดินเยอะๆ บางคนบอกให้เดินน้อยจะได้ไม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด สรุปควรเดินเยอะหรือเดินน่อยดีคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

ไม่ควรเดินเยอะค่ะ เดินเท่าที่จำเป็น