วันนี้จะมาพูดเรื่องแม่ย่า

สวัสดีดีค่ะแม่พอดีเราฉีดยาคุมมาแล้วครบกำหนดฉีดแล้วไม่ได้ไปฉีดตอนนี้เราจะกินยาคุมแอนนากินแล้วให้นมลูกปกติได้ไหมคะหรือว่าให้กินไม่ได้แล้วแม่ย่าเราบอกถ้าเรากินให้ลูกเลิกกินนมแล้วก็ให้กินยาคุมไปเลย5เม็ดทีเดียวเพราะขาดยาคุมนานแล้วแล้วกินเสร็จต้องเว้นไว้7วันใช่ไหมคะถึงจะมีเพศสัมพันได้

ปกติถ้าให้นมลูกต้องกินยาคุมฮอร์โมนเดี่ยวนะแม่ แอนนากินไม่ได้จ้าฮอร์โมนรวม เพราะจะไปกดการสร้างน้ำนมนะ พวกฮอร์โมนเดี่ยวจะเป็นพวก exluton , dailyton , ซีราเซท , สลินดา พวกนี้ แนะนำให้แม่ปรึกษาเภสัชร้านยาได้เลยจ้า

เราแนะนำ cerazette นะคะ exluton, dailyton จะยับยั้งการตกไข่เพียงร้อยละ 50