10เดือน ฟันยังไม่ขึ้น

สวัสดีค่ะแม่ๆหลังจากอยู่ในกลุ่มนี้มานาน จนตอนนี้น้อง10เดือนแล้วค่ะ แต่ความกังวลคือ ฟันน้องยังไม่มีวี่แววว่าจะขึ้นเลยค่ะ แม่ๆบ้านอื่นน้องฟันขึ้นตอนไหนกันบ้างค่ะ น้องเป็นเด็กผู้ชายค่ะ

บ้านนี้ฟันโผล่ตั้งแต่6เดือน ตอนนี้10เดือนกว่าๆ บน4 ล่าง2 รวมแล้ว 6ซี่แล้วค่าาา☺ แม่ใช้วิธีกระตุ้นด้วยการนวดเหงือกบ่อยๆ ให้น้องกัดยางเล่น พอฟัน2ซี่โผล่ ก็ให้ทานอาหารหรือขนมสำหรับเด็ก6เดือน + ที่เคี้ยวได้ ละลายง่าย ประมาณนี้ค่ะ☺

บ้านนี้ 7 เดือน ก็เริ่มมีสีขาวๆๆ ขึ้นมาละ ตอนนี้มีฟัน 2 ซี่กัดเจ็บด้วย ชอบกัดเข่าเวลาจะตั้งไข่ อิอิ

บ้านนี้ขึ้นตอน 11 เดือนค่ะ ถ้า 1.6 ขวบไม่ขึ้น พาน้องไปหาหมอนะคะ

เหมือนกันเลยจ้า10เดือน10วันแล้วยังไม่มีวี่แววเลยจ้า

เหมือนกันเลยค่ะยังไม่ขึ้นสักซี่เลย😊

ขึ้น4ซี่แล้วค่ะ10เดือนเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ซี่แรกโผล่ 11 เดือนเลยจ้า