เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ติดโควิด

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน ในที่สุดสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นกับเราจนได้ ตอนนี้เราตั้งท้องได้ 12 อาทิตย์ค่ะ ผลการตรวจ PCRสรุปคือเราติดเชื้อโควิดเรียบร้อย 😭 อาการเริ่มแรก โดยปกติถ้าอากาศเปลี่ยนแปลงปุ๊บเราจะเริ่มเป็นหวัดค่ะ แถวบ้านเราคือเผาป่าเก่งมาก แสบตา แสบจมูก แสบคอ หมอกควันคือทะลุmaskเลย เป็นได้ 1 วัน วันที่ 2 ตัดสินใจไปหาหมอที่คลินิค วัดไข้แล้วมีไข้ 37.8 เสมียนหน้าห้องแนะนำให้ไปที่โรงพยาบาล ก่อนถึงบ้านแวะซื้อชุดตรวจ ATK ผลเป็นลบ เช้ารุ่งขึ้นไป คัดกรองก่อนไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงเลยค่ะ หมอให้ยามาเป็นยาปฏิชีวนะ ซึ่งคุณหมอทราบเรื่องการตั้งครรภ์แล้ว หลังจากนั้นก็ส่งไปตรวจ PCR ซ้ำ ปรากฎว่า ติดเชื้อ ตอนนี้คือเครียดค่ะ ลูกคนนี้กว่าจะตั้งครรภ์คือรอมา 3 ปี สามีกังวลมากค่ะ ประสบการณ์แม่ๆเป็นอย่างไรบ้างคะ ตอนนี้รอคัดกรองระดับความรุนแรงค่ะ จะอัพเดตเรื่อยๆ เพื่อเป็นประสบการณ์ อุทาหรณ์ และข้อปฏิบัติต่างๆ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ขอให้หายเร็วๆ นะคะ✌️✌️✌️

3y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ ❤️