เบาหวานขณะตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีเพิ่งตรวจค่าน้ำตาล50gไป ค่าออกมา190 เกินเกณฑ์หมอนัดตรวจอีก1สัปดาห์ แม่ๆแนะนำหน่อยค่ะว่า ทำยังไงให้น้ำตาลลดดีคะ กลัวเป็นเบาหวานค่ะ หรือมีแม่ๆคนไหนเคยค่าน้ำตาลสูงแบบนี้แล้วรอดจากการเป็นเบาหวานมั้ยคะ 🥹

เราตรวจเมื่อวานได้134 เกือบไม่รอดค่ะ