ท้องแข็งบ่อยๆ

สวัสดีค่ะแม่ๆ ตอนท้อง6เดือน แต่รู้สึกว่าท้องแข็งบ่อยมากๆ เป็นๆหาย แต่ถี่มากเลยค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรมั้ยคะจะได้แก้ไข รึมีอะไรแนะนำบ้างคะ ท้องแรกกังวลนิดหน่อยค่ะ

แข็งทั่วทั้งท้องไหมค่ะ

5mo trước

ค่ะ แบบนั้นน้องโก่งตัว แต่คนท้องเดินเยอะเกินไปก็ไม่ดีค่ะ บางคนว่าเดินเยอะๆ จะได้คลอดง่ายๆ ไม่ใช่สำหรับทุกคนค่ะ เดินเยอะเกินไปก็ทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะแม่ บ้านนี้เลย เคยเดินเยอะแล้วปวดท้องมาก จนได้ไปหาหมอ พักผ่อนเยอะๆนะค่ะ