ลูกติดโทรศัพท์

สวัสดีค่ะแม่ๆ ขอทราบประสบการณ์และวิธีการแก้ไขลูกติดโทรศัพท์และติดคนดูแลมากร้องตามจนอ้วกเลยค่ะ เนื่องจากแม่ต้องทำงานและแม่สามีพาหลานไปเลี้ยงดูให้เป็นเวลา2ปี และเวลาจะนอนกินข้าวทุกอย่างคือจะเล่นตลอด ก้าวร้าว ทำลายของ และพูดภาษกาตูนแม่ฟังไม่รู้เรื่องเลยค่ะ เพิ่งรับลูกมาอยู่วันแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เด็กแถวบ้านเรายายเลี้ยงคนเดียว ให้หลานเล่นมือถือ พูดภาษาต่างดาวเกือบ 3 ขวบ ยานเขาไปเอา รร.ค่ะ พอห่างจอก็เริ่มไม่งอแงขอดู พูดเป็นคำมากขึ้น หลานเราก็เล่นมือถือ แต่เขาพูดภาษาปกติพูดเก่ง ติดมือถือเหมือนกันแต่ไปรร.ไว ขวบกว่าก็เอาไปละ พอไปรร.ก็ลดจอลงได้ จนเริ่มห่าง ๆ จอเอง น้อง 2 ขวบเข้าช่วงวัยทองด้วยค่ะ แม่พิมพ์หาวิธีรับมือกับวัยทองได้เลย มือถืองดได้เลยเหมือนกันค่ะ ปล่อยร้องไป เขาจะเรียนรู้เองว่าต่อให้แสดงกิริยาไหนแม่ก็ไม่ให้ดูและจะเลิกจอได้เองค่ะ

แนะนำว่าถ้าเป็นไปได้หักดิบเลยค่ะ แล้วลองพาน้องไปหาหมอ พยายามหาจุดให้น้องสนใจมากกว่าโทรศัพท์แล้วน้องจะเลิกสนใจไปเองค่ะ

พาน้องไปหาหมอ วัดระดับอีคิว ไอคิวก่อนคะ เข้าไปที่แผนกจิตเวชเล่าอาการให้หมอฟังค่ะ หมอจะแนะนำว่าจะต้องทำไง ที่บ้านก้เป็น

น้องกี่ขวบคะบ้านนี้เลิกได้ตอน2ขวบค่ะเอาลิปสีแดงป้ายใต้ตาแล้วบอกว่าเลือกออกตาค่ะน้องกลัวจนเลิกดูไปเองค่ะ

ถ้าทำเป็นกิจวัตรประจำวันแก้ยากแล้วค่ะแม่พาไปปรึกษาหมอเฉพาะทางดูนะคะ

น้องมีแนวโน้วเป็นออทิสติกเทียมนะคะ ควรปรึกษาคุณหมอค่ะ

แม่ต้องใจแข็งค่ะ งดเลย พาน้องหาหมอนะคะ