เราควรให้น้ำลูกหรือไม่ถ้าเราให้ลูกดื่มนมแม่

สวัสดีค่ะทุกคนหนูให้นมลูกเองค่ะ เเต่มีคนบอกว่าทำไมไม่ให้น้ำลูกด้วย #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #firstbaby ซึ่งที่หนูรู้มาถ้าให้นมแม่ไม่ต้องให้ดื่มน้ำค่ะ

ไม่ควรค่ะ นมแม่อย่างเดียว6เดือนค่ะ เพื่อให้น้องได้รับนมแม่อย่างเต็มที่ น้ำไม่มีประโยชน์ อาจทำให้น้องท้อง อืด ท้องเสีย น้ำเป็นพิษ อันตรายมากค่ะใครกินแล้วปกติก็ถือว่าโชคดีไปค่ะ อย่าเสี่ยงดีกว่า

4y trước

บทเรียนจากคนแรก เลยต้องเข้มงวดกับคนน้องค่ะ คนแรกกินน้ำตั้งแต่ออกจากโรงบาล ป้อนข้าวตั้งแต่3เดือน น้องตัวน้อยน้ำหนักน้อย กินน้อย ตัวไม่โต กินแต่ขนมก๊อบแก๊บ เพราะเลี้ยงแบบคนแก่บอก คนนี้เลยเลี้ยงเองเลี้ยงตามหมอ ตามความคิดของตัวเองค่ะ

เราให้กินตอน6เดือนค่ะ ทั้ง2คนเลย

4y trước

ใช่ค่ะ มาทุกครั้งก็บ่นทุกครั้งเลย แต่หนูก็ใจเเข็ง มากค่ะ เค้าบอกว่าลูกเค้าให้กินน้ำตลอด ถ้าไม่ให้กินเดี่ยวเด็กไม่โตบ้าง