สภาวะรกต่ำมาก

สวัสดีค่ะทุกคน คือ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 17 วีค 4วันค่ะ นี่เป็นท้องแรกของเรา และเรามีภาวะรกต่ำมาก ทุกครั้งที่เราขยับตัวหรือลุกขึ้น ทำอะไร เราจะเจ็บข้างล่างมาก (ไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไร ) พื้นฐานเราไม่ใช่คนทำงานหนักค่ะ แทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย ทุกวันนี้ได้แต่นอนอยู่เฉยๆ อยากทราบว่าคุณแม่ท่านไหนอยู่ในสภาวะแบบนี้บ้างค่ะ แล้วใช้วิธีดูแลตัวเองยังไง ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยค่ะ #เป้นกังวลจริงๆๆค่ะ #เครียด #และคิดมาก

1 Trả lời

ภาวะรกเกาะต่ำ คุณแม่ต้องระวังมากๆนะคะ เดินมากๆนั่งนานๆก็อาจจะมีเลือดออกได้ ต้องดูแลตัวเองเยอะๆนะคะ

4y trước

เพราะรกเกาะต่ำเวลาเดินเลยอาจจะมีอาการหน่วงๆได้นะคะ ถ้ามีเลือดออกรีบไปหาหมอนะคะ