แชร์ประสบการณ์คุณแม่มือใหม่

สวัสดีค่ะคุณแม่ทุกท่าน วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์คุณแม่มือใหม่ท้องแรกกันค่ะ😁 เริ่มต้นเลยพอเรา ปจด ขาดประมาณ 5 วัน เรารีบตรวจขึ้น 2 ขีด เรารีบไปพบคุณหมอเลยค่ะ คุณหมอแจ้งว่าถ้าขึ้นเข้มขนาดนี้ก็ไม่ต้องตรวจเลือดแล้ว ตอนนั้นคุณหมอยังไม่ซาวด์ให้นะคะ เพราะไม่อยากให้เราเสียเงินหลายรอบ เพราะซาวด์ไปก็เห็นแค่ถุง เลยนัดทีเดียวตอน 10 weeks เลยค่ะ แม่มือใหม่อย่างเราตื่นเต้นมาก ใจจดจ่อ อ่านกระทู้คนนั้นทีคนนี้ที ช่วงแรก 5-6 weeks แพ้หนักมากค่ะ เดินอาเจียนวันละหลายรอบ แต่กินข้าวได้ปกติ หิวบ่อย พอช่วง 7 weeks จนปัจจุบัน อาการแพ้หายเงียบสนิท ไม่เจ็บหน้าอก ไม่มีอาการอะไรทั้งนั้น อีกใจก็เอะใจ อีกใจก็ดีใจ หิวระหว่างวันน้อยลง แต่ทานระหว่างมื้อมากขึ้น จนหลังๆแอบกังวัล อ่านกระทู้คุณแม่หลายท่านจนเครียด . . . จนถึงวันที่นัดซาวด์กังวลมากค่ะ ระหว่างรอคุณหมอ กลัวท้องลม กลัวน้องไม่อยู่ กลัวหลายอย่าง จนถึงเวลาซาวด์หมอเอามาถูที่พุงปุ๊ป น้ำตาไหลออกมาเอง โดยไม่มีเหตุผล เห็นเจ้าตัวเล็กครั้งแรก ❤️ น้องขยับซ้ายทีขวาที หมุนไม่หยุด จนคุณหมอเอ่ยปากว่า "ดิ้นแรงมากหมอวัดความยาวไม่ได้เลย" คนเป็นแม่อย่างเราได้แต่ยิ้ม และหัวเราะออกมา เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดค่ะ เราซาวด์ตอน 10 weeks + 3 นะคะ เห็นน้องชัดเจน เห็นหัวใจเต้นแล้ว และน้องแข็งแรงค่ะ เราเลยอยากจะบอกคุณแม่ท้องแรกทุกท่าน บางทีเราอาจจะไม่ต้องกังวลมากเกินไป ถ้ายังไม่มีอาการ ผิดปกติอย่างเช่นเลือดออก อันนี้อันตรายที่สุดคุณหมอแจ้งมา เราขอแชร์ประสบการณ์ดีๆ และเป็นกำลังใจให้คุณแม่อีกหลายๆท่านนะคะ💖

แชร์ประสบการณ์คุณแม่มือใหม่

เห็นชัดมากๆเลย