ป่วย กินยาอะไรได้บ้าง

สวัสดีค่ะ แม่ๆ คือเราตั้งครรภ์ได้ 17 วีค แล้วไม่สบายค่ะ ไอมีเสมหะ แต่ตรวจแล้วไม่เป็นโควิดนะคะ ยิ่งตอนกลางคืน ไอหนักมาก ไอจนปวดหัวเจ็บท้องไปหมด ไอจนนอนไม่ได้ อดนอนมา 3 คืนแล้วค่ะ ไม่ไหวเลยค่ะ จะวูบ จิบน้ำอุ่น อมยา สเปรย์พ่นคอก็แล้ว ทนไม่ไหว เลยไปร้านขายยาแถวบ้าน เภสัชให้ มัยโซเวนมาละลายน้ำกินหลังอาหาร เช้ากลางวันเย็น มันปลอดภัยจริงๆไหมคะ ใครเคยกินบ้าง อยากรู้มีแม่ๆคนไหนป่วย แล้วกินยาอะไรได้บ้างคะ

ป่วย กินยาอะไรได้บ้าง

ทางนี้ไปฉีดวัคซีนไข้หวัดมาได้1-2วัน เป็นหวัดเลยค่ะ ตอนนี้น่าจะอาทิตย์กว่าๆแล้วยังไอยังจามอยู่แต่เบาลงแล้วค่ะ ตอนเป็นหวัดทั้งไอทั้งจามจนเจ็บท้องเหมือนกันมีทั้งน้ำมูกทั้งเสมหะค่ะ จิบน้ำอุ่นดีขึ้นแค่แปปๆตกกลางคืนก็ไออีก สามีเลยซื้อยาแก้ไออาปาเช่มาให้กินค่อยยังดีขึ้นหน่อยค่ะจิบๆเอาตอนที่ไอ

แนะนำแนคลองนะคะ งดยาแก้ไอทุกชนิด อุนแม่เป็นโควิดตั้งแต่หลังลอยกระทงค่ะ แต่ไอตลอดไม่หายทรมานมาก กินแนคลองช่วยได้ค่ะ และไม่อันตรายด้วย สเปรย์พ่นได้ ยาอมได้ค่ะ

ตอนนี้เป็นอยู่เหมือนกันคะหาหมอได้ยามากินก็แล้วสเปย์ฉีดคอก็แล้วยังไม่หายเลยคะต้องกินมะนาวเกลือตลอดถึงจะได้นอนบ้าง

พยายามเลี่ยงดีกว่านะแม่ ร้านขายยาบางทีก็ไม่ชัวร์ บ้านนี้ไม่สบายใช้อมยามะแว้ง มะขามป้อมเอา

บ้านนี้เป็นเมิ้ลกันค่ะ จิบน้ำมะนาวอุ่นทุกวัน ทานผักตำลึง น้ำมะพร้าว ตอนนี้หายดีแล้วค่ะ

ทานยาพาราได้นะคะครั้งละเม็ดค่ะ ส่วนลำคอทานยาแบบเม็ดอมมะเเว้งจะดีมาก

ใช้ได้ค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะหมอจ่ายยาให้กินได้ ไม่เป็นอันตรายค่ะ

สเปรย์พ่นไม่แน่ใจนะค่ะแม่ หาหมอสูติแพทย์ดีกว่าค่ะ

แนะนำหาหมอดีกว่าค่ะแม่

8mo trước

ค่ะ แม่ เรากินไปได้ 2 ซอง ก็รู้สึกระแวงๆหน่อย 😅