อยากให้แชรฺประสบการณ์คลอดเองหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ เราท้องได้22วีคแล้ว ตั้งใจว่าจะคลอดเอง ตอนแรกใจสู้มากค่ะ😂พอเริ่มอายุครรภ์เยอะ ความกลัวเริ่มมีนิดๆแล้ว อยากรบกวนแม่ๆที่คลอดเองมาแชร์ประสบการณ์การหรือให้คำแนะนำหน่อยได้ไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ทีมกรกฎคม66

ปสก บ้านนี้คือช่วง 37W เจ็บเตือนและพอเข้า 38W ตอนตี 3 มีอาการท้องแข็งเจ็บถี่ทุกๆ10 นาทีพอเข้าตี 5 มีมูกเลือดออก ไปถึง รพ เกือบ 6 โมงเช้า พยาบาลซักประวัตินั่นนี่เกือบ 7 โมงเช้าปากมดลูกเปิด 8 เซน และคลอดตอน 07:35 น.ค่ะ สู้ๆค่ะแม่ ทำใจให้สบายอย่าเครียดนะคะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่

การคลอดธรรมชาติเป็นกลไกลการทำงานของระบบร่างกายนะคะ ทำใจให้สบาย การเจ็บท้องคลอดร่างกายเราสามารถทนได้ค่ะ พอถึงเวลาที่ปากมดลูกเปิดหมดลมเบ่งจะมาเองโดยอัตโนมัติค่ะ คลอดธรรมชาติฟื้นตัวเร็ว น้ำนมมาเร็วค่ะ สู้ๆๆ นะคะ ขอให้คลอดง่ายๆ ค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ

คลอดเองไม่ได้น่ากลัวเลยนะค่ะ ตอนท้องคนแรกก็กลัวๆ โดนยาเร่งคลอดด้วย แต่ถึงเวลาขึ้นเขียง ชิวมากค่ะแม่ อยากให้น้องออกมาไวๆมากเลยค่ะ พอออกมาปุป โล่งเลยค่ะ 🥰🥰🥰🥰 ตอนนี้ก็เตรียมคลอดคนที่2 ค่ะ

2y trước

จ้าแม่🥰

บ้านนี้คลอดเอง เพราะกลัวการผ่า สรุปวันที่ปวดท้องไป รพ. หมอให้ยาเร่งทางน้ำเกลือ ปวดท้องมากกก เกือบขิต คลอดเองของแต่ละคนความเจ็บปวดไม่เท่ากันนะคะ บางคนก็ชิวมาก 😂 คุณแม่อย่ากังวลค่ะ สู้ๆ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่ 🥰

ไม่ต้องกังวลนะคะ พอถึงวันคลอดจริงคุณแม่จะลืมเรื่องความเจ็บปวดและความกังวล เพราะตื่นเต้นที่จะได้เห็นหน้าลูกค่ะ ถึงจะเป็นวันที่เจ็บที่สุด แต่ก็มีความสุขที่สุดเลยค่ะ😄

ไม่ต้องกลัวค่ะ ของเราพอน้ำคร่ำไหล ปวดหายๆ มันจะเพิ่มความถี่การปวด ไม่นานปากมดลูกก้อเปิด9ซม.ค่ะ ก้อคลอด ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ทำใจให้สบายน่ะค่ะ สู้ๆๆๆค่ะ

2y trước

ตอนเบ่งกับตอนกรีดไม่ค่อยกังวนเลยแม่ แต่กลัวตอนปวดท้องแล้วปากมดลูกไม่เปิดเนี้ยแหละค่ะ😂

ไม่ต้องกังวลนะเราคลอด คนแรก30wปากมดลูกเปิด4เซนก้เบ่งออกมาเรยค่ะ คนสอง37wมีน้ำเดินแต่ไม่ปวดค่ะขึ้นเตียงแทบไม่ทันเบ่ง2ทีออกมาหมดเรยค่ะ🥰

ไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ ถึงเวลาก็เมื่อนั้นเลย ทางนี้ไม่คิดอะไรพอถึงเวลาก็คลอดได้ ไม่เจ็บแบบที่หลายคนบอกด้วย อาจจะเพราะคลอดง่ายด้วย 😂

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่😊

ชิวมากค่ะ ตั้งใจแล้วต้องทำให้ได้ค่ะ ถ้าคลอดเองได้ คลอดเองดีที่สุดค่ะ เพื่อตัวเองและลูกค่ะ วินาทีนั้นมันไม่มีอะไรน่ากลัวแล้วค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ จะท่องไว้ค่ะถ้าผ่านความเจ็บไปได้ เราก็จะได้เจอหน้าลูก

มันปวดแค่ ตอนใกล้คลอดค่ะ ถ้าลูกพ้นท้องแล้วแม่จะโล่งเองค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่🥰