ปลายรกชิดมดลูก

สวัสดีค่ะ เมื่อวันที่ 2พค.ที่ผ่านมา (27w2d) เรามีเลือดออกติดกางเกงในนิดหน่อย เลยไปหาหมอค่ะ หมอซาวด์ดู หมอบอกปลายรกชิดมดลูก เราถามว่าเป็นรกเกาะต่ำเหรอคะ หมอก็บอกไม่ต่ำ ยังปกติอยู่ ยังไม่มีอะไรที่เป็นกังวล เพราะเลือดไม่สด เป็นคราบน้ำตาล และไม่เยอะ แถมมีแค่วันเดียวแล้วก็หยุด แค่พยายามอย่ายกของหนักเกินกำลังตนเอง หมอบอกบางคนที่ขับรถหรือรถผ่านลูกระนาดก็มีเลือดออกแล้ว และบอกว่าเมื่อท้องแก่กว่านี้ รกอาจจะดันขึ้นจนห่างจากมดลูกได้ค่ะ ทีนี้เมื่อวาน (7พค 27w5d ) เราก็มีคราบติดกกน.อีกแล้ว ก็คิดว่าน่าจะเพราะเราฝืนออกแรงตอนวันที่ 6พค.รึป่าวนะ วันนี้ (8พค.) เราเลยแทบไม่ยกไม่ทำอะไรเลยค่ะ แต่แล้วเมื่อช่วง 4ทุ่มเราเข้าห้องน้ำตามปกติ พอเช็ด ก็เจอสิ่งนี้ค่ะ เป็นมูกน้ำตาลเหนียวยังกะขี้มูกเลย 😑 มีใครมีอาการแบบนี้แล้วได้ไปต่อมั้ยคะ ได้คลอดธรรมชาติมั้ยคะ อ่านมาหลายที่ บอกว่าถ้ารกเกาะต่ำ จะไม่ได้คลอดธรรมชาติเลย 🥲 ตอนนี้พยายามจะไม่ทำอะไรให้เกร็งถึงท้องแล้วค่ะ และศุกร์นี้ (14 พค.) จะถึงรอบหมอที่ฝากครรภ์นัดพอดีค่ะ ปล. รูปไม่น่าดูหน่อยนะคะ ขออภัยค่ะ 🙏🏻 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #มูกเลือดออกแต่ไม่ปวด

ปลายรกชิดมดลูก
1 Trả lời

เราเป็นค่ะ ได้แอดมิดในห้องคลอดตอน 28 w พอดีเลย อยู่ๆเลือดก็ออกสีแบบนี้เลยค่ะ หมอซาวดู หมอบอกว่าสาเหตุเกิดจากชายรกมันย้อยลงมาแต่ตัวรกอยุ่ด้านบนปกติ หมอเลยให้แอดมิดในห้องคลอดค่ะ เพราะหมอบอกว่ามีสิทคลอดก่อนกำหนดแน่นอน ห้ามทำอะไรเลย นอนอย่างเดียว3วันเลยค่ะ ได้ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก ยากันแท้ง เยอะแยะไปหมดเลยค่ะ เพราะท้องแข็งถี่ด้วย นอนได้ 3 วันดีขึ้นค่ะเลือดค่อยๆหยุดไหล หมอให้ลางานต่ออีก 30 วัน หมอนัดอีกทีรกลอยขึ้นเป็นที่เรียบร้อย กว่าจะผ่านไปได้แต่ละวีค เหนื่อยมากค่ะแม่ อย่าชะล่าใจนะคะ ควรไปหาหมออีกรอบก็ดีค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้เราพยายามเคลื่อนไหวช้าลง ไม่ยกของ ไม่ถีบอะไรละค่ะ 😞😔