มีเลือดออก

สวัสดีค่ะ อยากสอบถามหน่อยค่ะ เมื่อวานมีอาการท้องแข็ง 5 ครั้งแต่ครั้งละประมาณ 8-9 วิ และมีอาการจี้ดตรงท้องน้อย ก็เลยได้ไปคลีนิคคุณหมอได้ตรวจภายใน หมอบอกว่าปากมดลูกเปิด 2 เซนแล้ว กลับบ้านไปอาจจะมีเลือดออกหรือมูกเลือดออกเล็กน้อย อยากถามว่าเลือดที่ออกเราจะแยกยังไงว่าเป็นมูกเลือดจากการตรวจภายในหรือมูกเลือดจะคลอดจริงคะ แล้วกว่าปากมดลูกจะเปิดเพิ่มใช้เวลาอีกกี่วันคะ

1 Trả lời

ขอเล่าจากประสบการณ์แทนนะคะ เพราะไม่สามารถบอกได้ว่าอันไหนใช่หรือไม่ใช่ หลังจากตรวจ ผ่านไป 3-4 วัน จะมีอาการปวดท้อง แบบปวด คลาย จากห่างๆ ก็ เริ่มถี่ แล้วก็คลอดค่ะ แม่แต่ละคนอาการต่างกัน ยังไงก็หมั่นดูอาการตัวเองนะคะแม่