เรื่องสิทธิของเด็กแรกเกิด ช่วยตอบหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องอยากมาสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ ว่าเด็กแรกเกิดคนหนึ่งนี้ เขามีสิทธิประโยชน์ที่ควรจะได้รับอะไรบ้างคะ เช่น ค่าแรกคลอด เงินอุดหนุน หรือสิทธิอื่นๆที่รัฐมีให้ บ้านไหนมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ อยากศึกษาไว้อย่างน้อยก็เป็นประโยชน์ต่อตัวลูก แล้วเราก็เสียภาษีด้วย เราควรได้รับสิทธิของเรา #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดเดือน600ค่ะ ทำที่เทศบาลหรืออบต ที่ตัวเด็กอาศัยอยุ่ค่ะ