ไข้หวัดใหญ่ สายพันธ์ A

สวัสดีค่ะ มีคุณแม่ท่านไหน เคยเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธ์A ขณะตั้งครรภ์มั้ยคะ. พอดีเราไม่สบาย ไปหาหมอมา แล้วตรวจพบว่า เป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธ์Aค่ะ. ตอนตรวจแจ้งหมอแล้วค่ะ ว่าเราตั้งครรภ์อยู่. เลยเลยบอกจะจ่ายยาที่อันตรายน้อยที่สุดให้. พอเราไปอ่านเจอมา ยาที่จ่ายเป็นยาต้องห้ามหมดเลย กังวลมากค่ะ ว่าจะทานได้ไม่ได้ ยาแก้แพ้ ลดน้ำมูก ไทลินอล ยาฆ่าเชื้อ ยาละลายเสมหะ ลดไอ

1 Trả lời

เคยเป็นค่ะ แต่จำไม่ได้ว่าเป็นสายพันธุ์ A หรือ B หมอก็ให้ยาประมาณนี้เหมือนกันค่ะ น้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ คุณแม่พักผ่อน และดื่มน้ำเยอะๆนะคะ