ตั้งครรภ์ท้องผูก

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ประมาณ 10 สัปดาห์แล้ว แต่ท้องผูกมากเลย แม่ๆมีวิธีแนะนำมั้ยคะ

ทานน้ำและผักผลไม้เยอะๆค่ะ หรือถ้าสุดๆไม่ถ่ายจริงๆแจ้งคุณหมอได้ค่ะเค้าจะให้ยาระบายแบบอ่อนมาช่วย แต่ลองวิธีธรรมชาติก่อนดีที่สุดค่ะ ✌สู้ๆนะคะ

ทานผลไม้ โยเกิร์ต น้ำผลไม้ ช่วยได้ค่ะ