คอเอียง

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ลูกอายุ 1เดือน 27 วัน เมื่อวันที่ 15 ที่ผ่านมา ไปหาหมอเด็กตามนัด หมอตรวจร่างกายลูกทั่วไป แต่มีอย่างนึงที่น่าจะมีปัญหาหมอบอกว่าลูกเราน่าจะคอเอียงค่ะ เอียงด้านขวา เพราะหมอพยายามดึงดูดความสนใจแบบซ้ายไปขวา ขวาไปซ้าย แต่ลูกเรากลับหันซ้ายตามได้นิดเดียว เราเพิ่งนึกออกว่าตั้งแต่พาลูกกลับบ้านมาวันแรกหลังคลอดนะคะ เราอุ้มลูกกินนมด้านขวาตลอด อุ้มขวาตลอดเพราะเราถนัดข้างขวา อะไรๆก็ขวาตลอด เราเลยไปย้อนดูภาพแรกๆที่ถ่ายตอนคลอดทุกช่วงเวลาที่เราอยู่พักฟื้นที่ รพ. เพิ่งสังเกตว่ารูปส่วนมากที่ถ่ายน้องคอเอียงไปด้านขวา คือตอนนี้หมอแนะนำให้ทำกายภาพบำบัดลูกที่ศูนย์ แต่เราลองแก้ไขเองที่บ้านด้วยการ เปลี่ยนอุ้มด้านซ้าย นอนตะแคงด้านซ้ายค่ะ แต่ไม่รู้จะได้ผลไหม เราเป็นแม่มือใหม่ลูกคนแรกค่ะ เราอยู่ต่างประเทศเลี้ยงลูกเอง จึงอยากขอคำแนะนำจากแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์ค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

1 Trả lời

ทำทุกอย่างที่เคยทำแบบสลับข้างกันค่ะ มั้งให้นม อุ้ม นอน จะช่วยได้บ้างนะคะ แต่ไม่รู้ได้ผลเยอะมั้ย ส่วนลูกเราได้ผลค่ะ แต่พอสักพัก จะทำแบบสลับกัน ให้เค้าชินทั้ง 2 ข้าง นอนสลับข้าง อุ้มสลับข้าง ให้นมสลับข้าง

5y trước

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ😍😍😍