ตั้งครรภ์ตอนอายุมาก

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ตอนอายุมากหน่อยค่ะ มีใครที่ตั้งท้องตอนอายุ 38ปีขึ้นไปบ้างค่ะ พอดีตอนนี้ดิฉันตั้งครรภ์ได้2เดือนแล้วค่ะเป็นท้องแรกค่ะ อยากทราบว่า คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ตอนอายุมากๆ มีผลอะไรบ้างค่ะ เล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ต้องเจาะน้ำคร่ำนะคะ คัดกรองดาวน์ซินโดรมค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ คุณแม่เราท่านก็ท้องเราตอนอายุสี่สิบกว่าค่ะ แถมตอนนั้นคุณแม่เราท่านมีรังไข่ข้างเดียวด้วยค่ะ แต่ท่านไม่เครียดเลยค่ะ เน้นทำจิตใจให้สบาย อารมณ์ดีๆ อะไรๆก็จะดีตามค่ะ สรุปปลอดภัยและแข็งแรงทั้งแม่ลูกตลอดการตั้งครรภ์เลยค่ะ