ไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน

สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาแม่ๆ บ้านไหนมีคำแนะนำบ้างค่ะ ทำทุกทางแล้วจริงๆค่ะ กินทุกอย่าง ชาหัวปลี ยา แกงเลี่ยง น้ำขิง กินน้ำเยอะๆ ก็ไม่ได้ผล ตื่นเช้ามามีน้ำนมหยด แต่ปั๊มทีได้แค่1-2ออน แค่นั้นเอง บ้านไหนมีวิธีไหนช่วยบอกหน่อยนะคะ อยากมีน้ำนมให้ลูกกินค่ะ

เสริมนมผงคะคนไม่มีทำทุกอย่างก็ไม่มีคะเราก็เลี้ยงนมผงกับนมแม่น้องตั้งเเต่เกิดทำทุกอย่างก็ไม่มีคะนมไม่คัดเต้าเลยปั้มก็ออกเเค่ออนเดียว

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะแม่ กินน้ำอุ่นเยอะๆ นวดนมบ่อยๆ บ้านนี้ตอนคลอดก็ไม่มีน้ำนมเลย จนตอนนี้ไหลเยอะจนน้องกินไม่ทันแล้ว สู้ๆนะแม่

ปั๊มกับเอาลูกเข้าเต้าต่อไปค่ะ อย่าเครียด พักผ่อนให่เพียงพอ นมจะพอสำหรับลูกแน่นอนค่ะ แมเไม่ได้เยอะเท่าคนอื่น

ขยันปั้ม ขยันเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะ ปั้มนมทุก 3 ชั่วโมง เด่วนมก็มาเองคะ แม่บ้านนี้ลองแล้วคะ ตอนนี้น้ำนมเยอะมาก

ถ้ามันได้แค่นี้จริงๆก็เสริมนมผงไปค่ะ คิดในแง่ดี อย่างน้อยก็ยังมีน้ำนมออกมาอยู่

อย่าเครียด​นะ​คะ​ค่อยทำไปค่ะกินน้ำ​อุ่น​เยอะ​ให้นมเสริม​ไปด้วย

น้องอายุเท่าไหร่แล้วคะ แม่ต้องไม่เครียดค่ะ ยิ่งเครียดยิ่งไม่มี

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ต้มไม้นมนางใส่น้ำแข้งกินเย้นๆผสมน้ำแอลฟูบอย นมพุ่งค่ะ

นวดนมก่อนปั้มนะค่ะคุณแม่ มันจะช่วยกระตุ้นน้ำนมก่อนปั้มจ้า

ยาโมทีเลียมค่ะ ผลข้างเคียงของยาคือช่วยกระตุ้นน้ำนมค่ะ

4y trước

ยานี้อีกเสียงค่ะ