อยากสอบถามอายุครรภ์ค่ะ

สวัสดีค่ะ อยากสอบถามหน่อยค่ะ ประจำเดือนครั้งสุดท้าย มาวันที่ 19 พ.ย. ลองตรวจครรภ์วันที่ 4 ธ.ค. ผลบอกว่าไม่ท้อง พอถึงรอบที่ประจำเดือนจะต้องมา ก็ไม่มา เลยลองตรวจอีกรอบ วันที่ 21 ธ.ค. ผลออกมาว่าท้อง ไปถามคุณหมอ คุณหมอบอกให้นับตั้งแต่วันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย แต่ถ้าวันที่ 4 ธ.ค. ผลมันเป็นลบ จะเริ่มนับยังไงคะ

1 Trả lời

การซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจผลลัพธ์อาจไม่แน่นอนค่ะ และการนับวันตั้งแต่วันที่ประจำเดือนหมดครั้งสุดท้ายมันคือการเริ่มคำนวนวันที่ไข่ตก ไม่ว่าผลที่รอบแรกจะเป็นอย่างไร อายุครรภ์ก็ต้องเริ่มนับจากวันที่ประจำเดือนหมดค่ะ

6y trước

อ่อ ค่ะ ขอบคุณมากค่า