มีเพศสัมพันธ์ตลอดการตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ท้องแรก อายุครรภ์ได้ 3 เดือน โดยปกติแล้วก่อนตั้งครรภ์ดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนทุกวัน ทุกคืน บางวันหลายรอบ (คือเราทั้งสองชอบอยู่แล้วค่ะ) จนกระทั่งพบว่าตัวเองตั้งครรภ์ ดิฉันเลยหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต บอกว่ามีเพศสัมพันธ์ได้ตั้งแต่เดือนแรกจนเดือนที่จะคลอด แต่ตอนนี้มีความรู้สึกกังวลค่ะ เพราะมีทุกวันทุกคืน รถน้ำต้นไม้ในสวน ทำกับข้าวในครัว ยังชวนกันขึ้นเตียงเลยค่ะ แต่ไม่ได้มีแบบรุนแรงเหมือนแต่ก่อน ค่อนข้างจะระวังและถนุถนอม ไม่ทราบว่าคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบดิฉันบ้างค่ะ และดิฉันหวังอย่างมากว่าจะไม่มีอะไรกระทบกระเทือน

บ้านนี้ฉีดเชื่อหมอห้ามตั้งแต่เริ่มฉีดยากระตุ้นไข่เพราะจะทำให้ไข่ฉีก จนตั้งครรภ์น้องก็โดนห้ามต่อเพราะภาวะแท้งคุกคาม แต่ระหว่างนั้นเราก็แอบมีนะ 555 ครั้งสองครั้ง แต่ก็จะเบามือลงหน่อย นี้ตั้งครรภ์ได้สามเดือนรู้สึกท้องแข็งบ่อย ไม่รู้เกี่ยวกันมั้ย

6y trước

สามเดือนเหมือนกันค่ะ แต่ท้องยังไม่แข็ง ช่วงเย็นๆตะท้องอืด พุงใหญ่เหมือนห้าเดือน

บ้านนี้มีตลอดค่ะ แต่ช่วง8เดือนจะงดจร้า การมีเพศสัมพันธุ์ ไปกระตุ้นมดลูดทำให้มดลูกนิ่ม ทำให้คลอดใวจร้า บางคนใช้เป็นวิธีการเร่งคลอดช่วง37สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ เพราะถือว่าไม่คลอดก่อนกำหนด มีได้จร้าแม่ แต่อยู๋ในท่าที่เหมาะสม ไม่ลำบากมากเกินไป😜😝

บ้านนี้สามีกังวลกลัวโดนลูกค่ะ...มีแต่ตอนแรกท้องอ่อนๆแต่เขาก็ไม่รุนแรงกลัวเราแท้งและจะไม่ค่อยมีอารมณ์เพราะกลัวโดนลูก..จากนั้นมาก็ไม่มีเลยค่ะ...อีกทั้งสามีเราต่างชาติเราไม่ได้อยู่ด้วยกันด้วยไปๆมาๆมีแต่โทรวีดีโอหาเมียทุกวันค่ะตอนนี้37+2ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ปกติค่ะไม่ได้เสี่ยงกับลูก เหมือนเอาลูกโป่งใส่น้ำปิดปากอย่างดี เวลามีอะไรกันเเค่โดนบริเวณปาก ไม่ถึงลูกค่ะ เเต่ควรทำท่าที่เหมาะ ไม่ทำรุนเเรง สามารถมีได้ เเต่ต้องคอยเช็คด้วยว่ามีเลือดออกหลังเพศสัมพันธ์รึป่าวค่ะ

คุณหมอเคยบอกเราว่า 3 เดือนแรกให้หลีกเลี่ยง เพราะ กลัวว่าเราจะปวดท้องค่ะ หลังจากนั้นก็ให้มีได้แบบในท้วงท่า ที่เหมาะสมกัยคนท้องค่ะ ส่วนคู่เรา 2 เดือนครั้งเดียว เพราะสามี กลัวว่าเราจะปวดท้อง และต่างคนต่างเหนื่อยจากการทำงานด้วยค่ะ^^

ของเราตอนไม่รู้ว่าท้องก็มีเหมือนกันค่ะต้องมีทุกวันไม่งั้นนอนไม่หลับที่สำคัญของเราตอนที่ยังไม่รู้ว่าท้องรุนเเรงมากๆค่ะ รู้อีกทีก็ท้องได้2เดือนเเล้ว จนทุกวันนี้6เดือนแล้วค่ะก็ยังมีอยู่แต่ไม่บ่อยไม่รุนเเรงมีวันเว้นวันได้ค่ะ

6y trước

หูยยยยย สุดยอด ไม่รุนแรงดีแล้ว บ้านนี้ก่อนท้องก็หลายกระบวนท่า ตอนนี้เพลสๆลงเลย

บ้านนี้ก็มีตลอดคะแต่ไม่บ่อย อาทิตละ1-2 ครั้ง เอาจริงๆเราไม่มีอารมณ์เลย เพราะอึดอัดท้อง แต่ก็ต้องทำหน้าที่ภรรยาให้ความสุขกับสามีบ้างคะ ดีกว่าให้เขาไปหาความสุขนอกบ้าน (เป็นผู้หญิงนี่ลำบากต้องทำหน้าที่แม่ และภรรยา)

5y trước

💓💓

การมีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์เป็นเรื่องปกตินะคะคุณแม่ บางคุณแม่พอเวลาท้องอาดจะมีอารมณ์มากกว่าปกติ บางคุณแม่อาดจะไม่มีอารมณ์เลยก็มีคะ เหมือนแม่บ้านนี้ ท้องแรก อยากมีอะไรกับแฟนมาก แต่ท้อง2ไม่มีความอยากเลยคะ

แม่บ้านนี้ตั้งแต่แรกที่รู้ว่าตั้งครรภ์ก้ไม่ให้เพศสัมพันธ์เลยค่ะ แม่บ้านนี้ก็ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนเหมือนกันค่ะ แม้แต่เขาจะจับนม เราก้ด่าเขาเพราะเราเจ็บ หลังจากนั้นก้ปกติค่ะ ไม่มีอะไรเลยหลังจากที่โดนเราด่า

บ้านนี้ท้องแรกก็มียันวันคลอดเลยคะ มีเที่ยงคืนพอตี5ก็รู้สึกปวดท้องไปรพ.ปากมดลูกเปิด4ซม.แล้ว ตกใจมากอายุครรภ์แค่37+2เอง เราว่าการที่มีเพศสัมพันธ์บ่อยช่วยเร่งคลอดด้วยนะคะ ตอนนี้ท้องสอง8+4แล้วก็มีเหมือนเดิมค่ะ