สวัสดีค่ะ

สวัสดีค่ะ กำลังจะเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ อยากจะขอสอบถามหน่อยค่ะ ว่าตอนนี้ท้องได้3เดือน บำรุงลูกอะไรยังไงได้บ้างคะ พอดีท้องแรกค่ะกลัวผิดถ

1 Trả lời

แค่ทานอาหารให้ครบ5หมู่ เลือกทานให้หลากหลาย อย่าเน้นอย่างใดอย่างนึงมากเกินไป หมอเคยบอกว่าถ้าปกติเป็นคนดื่มนมอยู่แล้วก็ดื่มให้เป็นปกติ แต่ถ้าไม่ค่อยดื่มก็ไม่ต้องโด๊บนะคะ แคลเซียมไม่ได้มาจากนมอย่างเดียวอาหารอื่นก็มีจ้า ถ้าจะดื่มนมต้องดื่มสลับกัน ทั้งนมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลม่อน ถ้าดื่มแต่นมวัวลูกออกมาแพ้นมวัวได้จ้า (ดื่มสลับกันไม่ใช่สลับยี่ห้อนะคะ สลับประเภทนมจ้า)