เปลี่ยนสูตรนมเป็นสูตร2ตอน6เดือน

สวัสดีคะแม่ๆ คือ เราเปลี่ยนสูตรนมลูกเป็นสูตร2 ตอนน้อง6เดือน ตอนนี้น้องทานมาเดือนกว่าแรกๆถ่ายวันละ2-3คั้ง ต่อวัน หลังๆนี้มีถ่ายบ่อยวันละ3-4คั้งบางวันก็ถ่ายเหลวมีเนื้อบางวันก็ถ่ายแบบท้องเสียเลยคะ แต่อาการน้องปกติไม่เพียรไม่ซึม แบบนี้เราควรเปลี่ยนนมไหมคะ

แม่ให้น้องกินนมยี่ห้อเดียวกันกะสูตร1รึป่าวคะ ถ้ายี่ห้อเดียวกัน ลองกลับไปให้กินสูตร1เหมือนเดิมก่อน ดูอาการซัก3-4 วันถ้ายังถ่ายเหลวแบบท้องเสีย แสดงว่าเปนเพราะอย่างอื่น แต่ถ้าหายแม่ก็เปลี่ยนให้กินยี่ห้ออื่น รึไม่ก็ให้กินสูตร1ต่อไปเลย

เอ ถ้าท้องอืดไม่ถ่าย ควรเปลี่ยนนมนะคะ แต่อันนี้น้องถ่ายเหลว รอฟังด้วยคนค่ะแม่