ภาวะน้ำตาลขึ้น (เบาหวานขณะตั้งครรภ์)

สวัสดีคะ รบกวนสอบถามคุณแม่ๆหน่อยคะ พอดีตั้งครรภ์ได้ 30 สัปดาห์ แล้วน้ำตาลขึ้น 178 (ค่าปกติ 140) มีคุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างคะ และมีวิธีลดน้ำตาลยังไงบ้างคะ แล้วจะมีอันตรายกับลูกน้อยของเรามั้ยคะ

1 Trả lời

งดของหวานค่ะ แป้ง ผลไม้หวานๆกระทั่งกล้วย ของมันๆงี้ แล้วก็ดื่มน้ำต้มใบเตยค่ะ เรากินวันเว้นวัน(แต่ไม่ได้เป็นเบาหวานนะ กระแดะกิน กัวจะเป็นค่ะ😂) แล้วก็ผลไม้ที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือดก็แอปเปิ้ล ลูกหม่อน(หายากหน่อย) ส่วนเรื่องอันตรายยังไง ก็จะอาจจะทำให้เด็กคลอดก่อนกำหนด หรืออาจจะน้ำหนักเกินคลอดยาก และลูกเสี่ยงน้ำตาลต่ำหลังคลอด เหมือนเราส่งเสริมให้เค้าอ้วนได้ง่ายในอนาคตค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ควบคุมอาหาร และควบคุมน้ำหนักก็สบายค่ะ มีคุณแม่หลายคนเป็นและคลอดเด็กออกมาแข็งแรงดี คุณแม่ก็สู้ๆนะคะ♥️

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ😍