ขออนุญาตสอบถามแม่ๆ

สมัยนี้ยังต้องตั้งชื่อลูกตามหลักความเชื่อหรือพวกดวงไหมคะ

เอาที่แม่สะดวกค่ะ แต่สำหรับเราเราสายมูอยู่แล้ว ตั้งชื่อให้ลูกแล้วก็อยากจะตั้งใจหาชื่อที่เสริมดวงให้ลูกเลย ไม่อยากให้มีกาลกิณี เผื่อในอนาคตลูกจะได้ไม่ต้องมาขอเราเปลี่ยนชื่อใหม่ หรือว่าถ้าในอนาคตลูกอยากเปลี่ยนก็ไม่เป็นไรค่ะ เอาตามที่ลูกสะดวกใจ ชื่อเขา เขามีสิทธิ์ค่ะ

ไม่สนใจค่ะ พอใจจะตั้งชื่อไหนก็ใช้ชื่อนั้น ทุกวันนี้ชีวิตเจริญก้าวหน้าการงานดี ไม่เคยต้องพึ่งพาของพวกนี้เลย ไม่เคยมีความเชื่ออะไรแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆแล้วด้วย ชีวิตก็ดี อยู่ที่เราเลือก ของแบบนี้หรอ สามารถกำหนดชะตาชีวิตที่เราเป็นคนตัดสินใจเลือกเอง ไม่ make sense เลย

1y trước

คิดเหมือนกันค่ะพอคนแก่พูดทำให้แม่จิตตก

ตั้งตามวันเกิดและหลักเลขศาสตร์​ค่ะ 😅 แบบเอาชื่อกับนามสกุลมาบวกกันแล้วให้ตกเลขดี ความหมายดีค่ะ

ถ้ามีคนที่นับถือตั้งให้ เช่นพระที่นับถือ ก็ดีนะคะ ไม่ต้องตีกันกับคนในบ้านอ่ะค่ะ

ตั้งแบบไม่ให้มีตัวกาลกิณีค่ะ ไม่ได้เชื่อมาก แต่ไม่อยากตะขิดตะขวงใจตอนหลัง

พ่อแม่ตั้งให้ลูก ก็ ประเสริฐแล้วค่ะ พ่อแม่เหมือนพระในบ้าน

ไม่จำเป็นคะ ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให่ดีสุดแล้วสำหรับลูกคะ

ไม่สน ไม่เชื่อค่ะ ทั้งชื่อ ทั้งวันเกิด เอาสะดวกว่าค่ะ

ส่วนตัวไม่สนใจอะไรเลยค่ะ เอาที่ความชอบ ของพ่อแม่ค่ะ

บ้านนี้ตั้งแค่ให้คล้องจองกับพ่อแม่ค่ะ

1y trước

เหมือนกันค่ะ แต่ไปค้นหาในกูเกิลมาต้องตั้งตามวันเกิดไม่งั้นจะดวงไม่ดี เอาใจหายเลยค่ั