วิตามินซี

วิตามินซี เม็ดละไม่กี่บาท​ ที่เด็กๆชอบซืิ้อกิน​ เป็นเม็ดสีส้มบ้าง​ สีม่วงบ้าง​ สีเหลืองบ้าง​ คือกินได้ไหมอ่า​ เผลอกินไปหลายเม็ดมาก​ จะเป็นอะไรไหมค่ะ

ถ้าเด็กทานได้ คนท้องก็น่าจะทานได้จ้า วิตตามินซีถูกขับออกทางปัสสาวะจ้า ไม่ต้องกังวล

ไม่เป็นอะไรจ้า (แต่ไม่ควรกินเยอะขนาดนั้นนะแม่) บ้านนี้ก็ชอบกิน กินวันละ1เม็ดเอง 😂

5y trước

แต่ต้องดูที่ซองด้วยนะคะคุณแม่ วิตามินซีเด็กบางตัว มันเขียนกำกับเอาไว้ว่า "เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่รับประทาน"