วิตกกังวลแบบไม่มีเหตุผล

รบกวนสอบถามหน่อยนะคะ คือวิตกกังวล ไม่มีสาเหตุ ว้าวุ่นใจ เป็นๆหายๆ กลัวอะไรก็ไม่รู้ บางครั้งมือเย็นใจหวิวๆ กลัวตายแบบไม่มีเหตุผล เป็นแบบนี้มาสัก 5- 6เดือนละค่ะ ไปหาหมอตรวจสุขภาพ ทุกอย่างก็ปรกติ บางทีก็ถึงขนาดต้องเข้าโรงพยาบาล แต่พอผลออกมา ทุกอย่างก็ปรกติ ความดันสูงเพราะนอนน้อยนิดหน่อย อยากรู้ใครมีอาการแบบนี้บ้างคะ ช่วยตอบหน่อย หากี่หมอก็ได้แต่วิตามินบีมากิน กับยานอนหลับค่ะ ยิ่งตอนนี้ลูกกำลังซนเลยค่ะ ตอนนี้น้อง 3 ขวบกว่าๆจะ 4 ขวบละค่ะ ยิ่งกลัวเข้าไปใหญ่???

1 Trả lời

น่าจะเป็นเพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงของคุณแม่น่ะค่ะ ทำให้อารมณ์อ่อนไหวง่าย ห่วงลูกทำให้วิตกกังวลใจไปหมดทุกอย่าง ลองออกกำลังกายเบาๆ เข้าคอร์สโยคะคนท้องก็ดีค่ะ นอกจากให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมรับมือกับไตรมาสสุดท้ายแล้วยังช่วยให้เอนดอร์ฟีนหลั่ง อารมณ์จะได้ดีขึ้น และจิตใจสงบผ่อนคลายความเครียดได้ด้วย