น้ำหนักตัวน้อย

วันนี้ไปอัลตราซาวด์มาค่ะ อายุครรภ์ 35+6 นน.น้องแค่ 1,945 G. หมอบอก นน.ขาดเยอะมากค่ะ ปกติต้อง 2,500 G ขึ้น กลุ้มใจมากค่ะ หมอบอกว่า อาจจะเป็นภาวะเด็กโตช้าในครรภ์ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด พน.ส่งรีเฟอร์ รพ. ในตัวเมือง มีบ้านไหนเคยเป็นบ้างมั้ยคะ ? แล้วกว่าจะถึงกำหนดคลอด นน. น้องจะดีมั้ย กำหนด 3 กรกฎาคม

1 Trả lời

เป็นค่ะ นน ในครรภ์น้อย แม่อัดเวย์โปรตีน+ไข่วันละ 6 ฟอง นมเช้าเย็น กล้วยสองลูก ผ่าคลอด 38+4 นน แรกคลอดน้อง 2,360 พยายามขุนได้แค่นี้จริงๆค่ะ แต่น้องคลอดออกมาแข็งแรงมากค่ะ ตัวไม่เหลือง ให้น้องกินนมแม่ค่ะ+นมชงเสริม ตอนนี้ 2 เดือนกว่า นน 4 โลละค่ะ จริงๆหมอก็เคยพูดแบบนั้นค่ะว่ารกไม่ดูดซึมอาหาร แม่อย่าเครียดนะค่ะอาจไม่เป็นแบบนั้นก็ได้ค่ะ คุยกับลูกบอกเค้าบ่อยๆเค้ารับรู้ได้ค่ะ

4y trước

คุณหมอก็บอกว่าน้องแข็งแรงดีค่ะ แต่แม่กังวลใจว่าถ้าน้องออกมา จะต้องอยู่ในตู้อบ อันนี้เกี่ยวกันมั้ยคะ