ดื่มน้ำหวานมากลูกตัวใหญ่จริงมั๊ยคะ

วันนี้ไปหาคุณหมอตามนัด พอหมอจับท้องดู หมอบอกเลยว่าให้งดน้ำหวาน กินอาหารครบ5หมู่ก็พอ ไม่ต้องบำรุงอะไรมากมาย ลูกคุณตัวใหญ่นะ เดี๋ยวจะคลอดยาก ไม่งั้นต้องได้ผ่าคลอด (เรางงหน่อยๆ หมอรู้ได้ยังไงว่าเราชอบกินน้ำหวาน ชอบกินโค้กค่ะ เลิกไม่ได้ซักที)

ชอบกินน้ำหวานเหมือนกันค่ะ แต่ก็เลิกกินตอนท้องได้6เดือน. น้ำตาลในเลือดเยอะหมอสั่งงดน้ำหวานแต่ก็กินเหมือนเดิม ลูกบ้านนี้คลอด3.1kg ก็ไม่ใหญ่นะคะ

5y trước

ลูก2คนก่อนหน้านี้ ก็ดื่มโค้กเหมือนตอนนี้เลยค่ะ ลูกคนแรก 3.1kg คนที่2 3.3kg แต่ทั้ง2ทเองหมอก็ไม่เคยสั่งงดนะคะ เพราะตรวจเบาหวานไม่ขึ้น มีหมอคนนี้แหละค่ะสั่งให้งด แถมเราจะไปคลอดต่างจังหวัด หมอบอกด้วยนะคะว่าถ้า รพ เค้าไม่มีหมอผ่า ก็อย่าไปเลย มันเสี่ยง พูดซะเรากลัวเลยค่ะ555

หรือเห็นค่าน้ำตาลแม่ในร่างกายมั้งคะ

5y trước

หมอบ้างคนจับดูแป๊บเดียวก็รู้ หมอสมัยนี้เก่งมากคะแม่