เสี่ยงเบาหวาน

วันนี้ไปฟังผลตรวจเลือดมีน้ำตาลในเลือดสูง180ค่ะ แต่ต้องไปตรวจดูอีกรอบว่าจะเป็นเบาหวานมั้ย แม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มั้ยคะ ควรงดอาหารหรือกินอารแบบไหนกันบ้างคะ

1 Trả lời

ควบคุมอาหารเลยค่ะ งดหวาน งดทอด ทานอาหารรสชาติไม่จัด ทานข้าวให้น้อยลงหรือทานข้าวกล้องแทนค่ะ น้ำมะพร้าว น้ำตาลเยอะ งดไปเลยค่ะ ข้าวโพด มัน เผือก ล้วนแต่เป็นแป้งและกลายเป็นน้ำตาลงดอีกค่ะ 555555. แนะนำทานอาหารประเภทต้ม นึ่ง ย่างนะค่ะ ผลไม้ก็แก้วมังกรค่ะ กินได้เยอะ ๆ เลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ